CÔNG TÁC TỔ CHỨC NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10 CHO GIÁO VIÊN NHÂN VIÊN NĂM HỌC 2020-2021

CÔNG TÁC TỔ CHỨC
NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10
CHO GIÁO VIÊN NHÂN VIÊN NĂM HỌC 2020-2021

Tháng 10 trong không khí phấn khởi và tự hào của phụ nữ cả nước kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020) người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khỏe, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng đặc biệt là trẻ em. Chính ví vậy Trường Mẫu giáo Phú Xuân hân hoan tổ chức thi đua lập thành tích chào mừng “ Ngày hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam” và buổi gặp mặt nhân dịp kỉ niệm ngày 20/10.

Chủ tịch Hồ Chí Minh có câu: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà nên tốt đẹp rực rỡ’’. Người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khoẻ, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng đặc biệt là trẻ em. Trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, gia đình và nghề nghiệp. Đặt biệt là luôn luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang, với tấm lòng nhân hậu đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp. Riêng giáo viên mầm non đi làm từ sáng sớm còn khi về thì trời đã sặp tối, thậm chí thời gian làm việc đôi khi lên đếm 10 tiếng đến 11 tiếng/ngày, chúng tôi luôn phải chịu nhiều áp lực từ mọi phía, nếu như chỉ có một phút không kiềm chế được cũng dễ làm tổn thương đến trẻ, nên giáo viên chúng tôi học tính cách dịu dàng, phải tạo cảm giác an toàn, vui vẻ mỗi khi các con đến trường, đến lớp. Ngay cả khi trẻ nôn trớ, những lúc trẻ khóc tập thể, rồi tự dằn mình hãy yêu thương trẻ như chính con ruột của mình hãy làm bằng tình yêu thương thay vì bằng trách nhiệm, nhất là khi chúng tôi phải vào nhiều vai trong một ngày, vừa là mẹ, vừa là cô giáo, vừa là thầy thuốc, có lúc lại là một chuyên gia tâm lý.
Chính vì vậy nhà trường và công đoàn đã tổ chức ngày họp mặt phụ nữ Việt Nam cho các nhân viên và giáo viên tại trường tham gia, để cùng nhau chia sẽ tâm tư tình cảm nguyện, kinh nghiệm trong chuyên môn và cuộc sống, ….. Để hàng ngày tất cả các chị em trong trường vẫn luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, sẵn sàng vượt khó khăn, để chăm lo xây dựng nhà trường và tham gia tích cực các phong trào thi đua “Nuôi tốt, dạy tốt và học tốt”, cần mẫn, chịu khó đầu tư nghiên cứu trong giảng dạy. Sự bền bỉ dẻo dai hết lòng vì gia đình, vì xã hội, vì con em của chúng ta, cùng với những đóng góp lớn lao của giáo viên cho sự nghiệp phát triển của đất nước nói chung và phong trào “Nuôi tốt – dạy tốt” của trường Mẫu giáo Phú Xuân nói riêng. Đồng thời còn gìn giữ, phát huy những phẩm chất đạo đức trong sáng của nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngành giáo dục. Tất cả chị em của trường luôn sống giản dị, đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cuộc sống và trong công việc, hàng năm nhà trường đều có nhiều chị em đạt được các thành tích cao trong công tác và đạt các danh hiệu thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”.

Để cho bầu không ngày họp mặt 20/10 vui tươi và sinh động hơn ban tổ chức đã chuẩn bị các trò chơi cho các cô tham gia, qua các trò chơi hòa đồng với thiên nhiên, hòa đồng với mối quan hệ tác động qua lại giữa các thành tố trong môi trường, giúp hiểu biết thiên nhiên sâu sắc, từ đó càng yêu quý thiên nhiên hơn. Ngoài việc tạo sân chơi bổ ích, vui vẻ, trò chơi còn giúp giáo viên rèn luyện kỹ năng trong cuộc sống nhiều hơn, luôn nhắc nhở giáo viên trong mọi việc phải biết nhường nhịn nhau, không quá ăn thua để đánh mất tình đồng nghiệp. Từ đó người phụ nữ sẽ có tâm trạng thoải mái, đưa ra nhiều ý tưởng mới lạ trong giảng dạy làm nhà trường ngày càng đi lên, đó là lợi ích của nhà trường còn về phía xã hội là tiếp nhận được một gia đình văn hóa có thể giúp ích cho xã hội vì người ta vẫn thường nói: “Phía sau thành công của một người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ”, điều này quả thật không sai bởi chúng tôi luôn hiểu rằng “Núi cao nhờ có đất ngồi, núi che đất thấp núi ngồi ở đâu”. Người đàn ông có được thành công trong sự nghiệp, hạnh phúc trong cuộc sống gia đình đều là nhờ có đức hy sinh, lòng vị tha của chị em phụ nữ
Qua ngày họp mặt hôm nay các giáo viên nhân viên trong trường ngày càng gần gũi với nhau nhiều, tâm trạng và tinh thần sẽ thoải mái hơn, chị em chúng ta vẫn sẽ tiếp tục tự tin, vượt lên chính mình, cố gắng khắc phục mọi khó khăn, phát huy tinh thần tích cực, chủ động sáng tạo trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua mà ngành giáo dục đã phát động, thực hiện tốt Kế hoạch “Nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo vì một trường học hạnh phúc” , mẫu mực và sáng tạo ” để thực hiện trong năm học 2020 – 2021 này, nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ của nhà trường trong thời gian tới.Trong mắt trẻ bây giờ, cô là những người đã dạy ta học hành nên người, là người luôn dìu dắt ta ở những chặng đường khi ta còn đi học, có khi cô giáo của các con hóa thân là cô tiên, là công chúa, là họa sĩ, là diễn viên múa, gọi như thế nào cũng đúng, vì tôi chưa bao giờ làm mất đi tình yêu với trẻ, tình yêu nghề trong tôi.